5 เหตุผลที่ควรใช้สมุนไพรแก้ริดสีดวง

สมุนไพรแก้ริดสีดวง
December 27, 2020 0 Comments

ในระยะหลังๆ มานี้ จะเห็นได้ชัดเจนว่าสมุนไพรเริ่มกลับมาอยู่ในความนิยมของผู้คนอีกครั้ง ซึ่งหลายคนตัดสินใจรักษาด้วยแพทย์ทางเลือก แทนการรักษาแผนปัจจุบัน หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ป่วยด้วยโรคริดสีดวง และทุกข์ทรมานกับโรคนี้อยู่ วันนี้มีเหตุผลที่ควรใช้สมุนไพรแก้ริดสีดวงมาฝากกันแล้ว 1.ประหยัดค่าใช้จ่าย อย่างที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าค่ายา และค่ารักษาโรคริดสีดวงนั้นค่อนข้างสูง เนื่องจากริดสีดวงคือโรคที่เป็นๆ หายๆ ซึ่งหากว่าใครที่อยากประหยัดเงินในการรักษา ควรเลือกใช้สมุนไพรแก้ริดสีดวงจะดีที่สุด เนื่องจากสมุนไพรรักษาโรคนี้มีราคาไม่แพง บางชนิดสามารถปลูกเองได้อย่างง่ายดาย 2.สมุนไพรเกิดการสะสมในร่างกายน้อย ยาแผนปัจจุบันบางชนิดเกิดการสะสมที่ตับ นานวันเข้าอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายได้ ดังนั้นคุณจึงควรเลือกใช้สมุนไพรเพื่อทำการรักษาโรคจะดีกว่า เนื่องจากสมุนไพรของไทยนั้นสะสมในร่างกายน้อยมาก และที่สำคัญยังผ่านการคิดค้นจากบรรพบุรุษ จึงมั่นใจได้ในคุณภาพ 3.ลดการเกิดผลข้างเคียงระหว่างรักษา ยาหลายชนิดนอกจากจะออกฤทธิ์กับเซลล์ที่เจ็บป่วยอยู่แล้ว ยังออกฤทธิ์กับเซลล์อื่นๆ ในร่างกายอีกด้วย กระบวนการเหล่านี้เรียกว่าผลข้างเคียง ดังนั้นสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการรับผลข้างเคียงในระหว่างการรักษาโรคริดสีดวง แนะนำว่าให้ใช้สมุนไพรแทนจะดีที่สุด แต่อย่างไรก็ดีควรสอบถามกับแพทย์ผู้จัดยาแผนไทยก่อนว่าสมุนไพรที่คุณต้องการรับประทานนั้น มีฤทธิ์อย่างไรบ้าง และกรณีที่มีโรคประจำตัวอยู่นั้น สามารถรับประทานได้หรือไม่ อย่างไร 4.รักษาทางการแพทย์สมัยใหม่แต่ไม่หายขาด หลายคนรักษาด้วยการแพทย์สมัยใหม่อย่างไรก็ไม่หายขาดสักที ก่อให้เกิดความท้อแท้ สิ้นหวัง สมุนไพรแก้ริดสีดวงจึงถือเป็นการแพทย์ทางเลือกที่เหมาะกับคนที่ผ่านการรักษาริดสีดวงทวารมาหลายปีแต่ยังไม่หายขาด บางกรณีสมุนไพรเหมาะสมกับคนที่ป่วยเป็นโรคริดสีดวงทวารแต่ไม่ต้องการผ่าตัดอีกด้วย 5.กระตุ้นให้ร่างกายรักษาตนเอง ร่างกายของมนุษย์มีความสามารถในการเยียวยาตนเองอยู่แล้ว เพียงแต่ในปัจจุบันนี้มนุษย์พึ่งพาเทคโนโลยีการรักษามากเกินไป ส่งผลให้ร่างกายอ่อนแอลง การกลับมาใช้สมุนไพรเป็นการหันกลับไปพึ่งพิงธรรมชาติ  ซึ่งสมุนไพรจะแตกต่างจากการใช้ยาแผนปัจจุบันในหลายด้าน ทั้งกระตุ้นให้ร่างกายรักษาตนเอง ฝึกการเปลี่ยนวิถีชีวิตและเริ่มต้นที่ตัวเราก่อน ซึ่งจะนำมาสู่การหายขาดจากโรคริดสีดวงอีกด้วย หากใครที่ป่วยด้วยโรคนี้แล้วพยายามหาหนทางรักษา ขอแนะนำว่าการใช้สมุนไพรแก้ริดสีดวงถือเป็นทางเลือกที่คุณไม่ควรมองข้าม ช่วยในการประหยัดเงิน อีกทั้งยังจะทำให้คุณหายขาดจากโรคริดสีดวงได้โดยไม่ต้องผ่าตัด …

วิธีดูแลผู้ป่วยอัลไซเมอร์ ใกล้ชิด ใส่ใจ ประคับประคองผู้สูงวัยไปด้วยกัน

ดูแลผู้ป่วยอัลไซเมอร์
December 22, 2020 0 Comments

โรคอัลไซเมอร์ จัดเป็นโรคที่เกิดจากความบกพร่องของสมอง ส่วนใหญ่แล้วผู้ป่วยจะหลงลืมความจำ สถานที่ และเวลา อีกทั้งยังมีขั้นตอนความคิดที่บกพร่อง การรับรู้และสมาธิลดลง ความสามารถในการอยู่กับมนุษย์ในสังคมเองก็ลดลงไปด้วย ดังนั้นจึงควรใส่ใจดูแลผู้ป่วยอัลไซเมอร์อย่างถูกต้อง เพื่อให้ผู้ป่วยดำรงชีวิตอยู่ได้อย่างปกติสุข พร้อมกันนั้นผู้ดูแลเองก็จะไม่เกิดความรู้สึกท้อแท้หรือเหนื่อยใจมากขึ้น โดยวิธีดูแลผู้ป่วยอัลไซเมอร์มีดังต่อไปนี้  1.เข้าใจกับโรคอัลไซเมอร์  สิ่งสำคัญในการดูแลผู้ป่วยโรคอัลไซเมอร์คือการที่ผู้ดูแลเข้าใจในตัวโรคอัลไซเมอร์ด้วย ปัจจุบันมีสื่อจำนวนมาก เผยแพร่ความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับโรคอัลไซเมอร์ ไม่ว่าจะเป็นอินเตอร์เน็ต วิทยุ รายการโทรทัศน์ ยิ่งผู้ดูแลมีความเข้าใจเกี่ยวกับโรคอัลไซเมอร์มากเท่าใด ก็จะทำให้การรับมือกับผู้ป่วยง่ายขึ้นเท่านั้น  2.เข้าใจผู้ป่วยอัลไซเมอร์  ปัจจัยสำคัญในการดูแลผู้ป่วยคือการแก้ไขอารมณ์หรือพฤติกรรมที่เป็นปัญหาของผู้ป่วยอัลไซเมอร์ เพื่อให้การดูแลในขั้นตอนต่อไปนั้นง่ายขึ้น พร้อมกันนั้นผู้ดูแลควรพยายามหาสาเหตุที่ก่อให้เกิดอารมณ์ขุ่นข้องหรือความไม่พอใจของผู้ป่วย และทำการหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดเหตุการณ์นั้นๆ  ในกรณีที่ผู้ป่วยมีอารมณ์ก้าวร้าว รุนแรง หรือทำพฤติกรรมให้ผู้ดูแลไม่พอใจ ผู้ดูแลต้องคิดว่านั่นเป็นพฤติกรรมที่มาจากอาการของโรค ไม่ใช่พฤติกรรมที่เกิดขึ้นจากนิสัยอันแท้จริงของผู้ป่วย  3.ทำให้ผู้ป่วยมีความรู้และความเข้าใจในโรคของตนเอง  ในขณะที่ผู้ป่วยยังสามารถรับรู้และทำความเข้าใจในเรื่องราวต่างๆ ได้ ผู้ดูแลมีหน้าที่ที่จะต้องอธิบายเกี่ยวกับโรคอัลไซเมอร์โดยละเอียด เพื่อให้ผู้ป่วยตั้งรับกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับตนเองได้ และให้ความร่วมมือในการดูแลเมื่ออาการของโรคนั้นพัฒนามากยิ่งขึ้น นอกจากนี้อย่าลืมกำหนดหน้าที่เล็กๆ น้อยๆ ให้กับผู้ป่วยในแต่ละวัน เพื่อเป็นการเสริมสร้างคุณค่าในตัวเอง  4.ลักษณะการดูแลเบื้องต้นในชีวิตประจำวัน  การดูแลในชีวิตประจำวันของผู้ป่วยอัลไซเมอร์ควรใช้วิธีดังต่อไปนี้  -กำหนดตารางเวลาในการทำกิจวัตรต่างๆ อย่างคงที่ เช่น ตื่นนอน 6.00 น. รับประทานอาหารเช้า 7.30 น. การกำหนดเวลาในการทำกิจวัตรอย่างชัดเจนและเหมือนเดิมทุกวัน จะทำให้ผู้ป่วยจดจำได้  -เขียนชื่อสิ่งของส่วนตัวของผู้ป่วย เช่น …

จัดส่งความอร่อยถึงมือคุณ ด้วยบริการสั่งอาหารออนไลน์กรุงเทพฯ

สั่งอาหารออนไลน์กรุงเทพฯ
December 16, 2020 0 Comments

ต้องยอมรับจริง ๆ ว่าบริการสั่งอาหารออนไลน์กรุงเทพฯเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วมาก เพราะตอบโจทย์สำหรับการใช้ชีวิตประจำวันของคนยุคใหม่ ที่เน้นความสะดวกสบายและรวดเร็ว ในเรื่องของอาหารการกินเองก็เช่นกัน จะเห็นได้ว่าตามถนนจะมีไรเดอร์ส่งอาหารเพิ่มมากขึ้นทุกวัน ร้านอาหารบางร้านที่เห็นว่าไม่ค่อยมีคนไปนั่ง แต่กลับมีรถไรเดอร์มาจอดเต็มแน่นหน้าร้าน นั่นเพราะว่ากำลังรับออเดอร์จากลูกค้าออนไลน์เพียบ วิธีการสั่งอาหารออนไลน์ ขั้นตอนการสั่งอาหารออนไลน์กรุงเทพฯ จากร้านดังหรือร้านโปรดของใครหลายคนนั้นไม่ยุ่งยาก เพียงแค่เลือกดูเมนูอาหารที่อยากทานจากร้าน หลังจากนั้นกดเมนูที่ต้องการ ระบุข้อมูลให้ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นจำนวน ระดับรสชาติ เพิ่มเติมส่วนผสม เลือกแบบพิเศษหรือธรรมดา เสร็จจากเลือกเมนูแล้วก็กรอกข้อมูลการจัดส่ง ที่อยู่ให้ชัดเจน ใส่เบอร์โทรศัพท์ เพียงแค่นี้ใช้เวลาไม่นาน ก็สั่งอาหารออนไลน์แบบง่าย ๆ ไม่ต้องเสียเวลาตอบคำถามเหมือนไปนั่งทานที่ร้าน เมื่อทางร้านรับออเดอร์เสร็จเรียบร้อยแล้ว คุณก็รอรับอาหารอยู่ที่บ้านได้เลย ได้ทานหลายอย่าง ตามใจหลายคน เอาใจบรรดาชาวออฟฟิศที่อยากร่วมทานพักเที่ยงด้วยกันเป็นหมู่คณะ แต่หากเลือกออกไปทานอาหารที่ร้าน ก็ได้ทานเพียงร้านเดียว ซึ่งอาจจะไม่ถูกใจเสียงส่วนน้อยของคนในกลุ่มบางคน แต่การเลือกสั่งอาหารออนไลน์กรุงเทพฯที่มีร้านโปรดของแต่ละคนในกลุ่ม ก็สามารถเลือกสั่งกันเองได้ทุกคน เพื่อมาล้อมวงกันทานอย่างอร่อย ด้วยหลากหลายเมนู และเป็นเมนูตามใจฉันแต่อร่อยถูกปากเธอด้วย เป็นบรรยากาศสนุกสนาน สร้างความสัมพันธ์ที่ดีในองค์กรด้วยอาหารที่อร่อย ได้ดูแลสุขภาพตัวเองให้ดีขึ้น ในสมัยก่อนที่ยังไม่มีบริการสั่งอาหารออนไลน์และจัดส่งอาหารตรงถึงมือนั้น บางคนใช้เวลาไปกับการทำงานที่เร่งด่วน เมื่อถึงเวลาพักเที่ยง กลับไม่มีเวลาที่จะออกไปหาอาหารทานข้างนอก จะฝากเพื่อนซื้อก็ต้องรอนานกว่าจะได้ทาน หลายคนจึงเลือกพกบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไว้ทาน เพราะเห็นว่าสะดวก แต่กลับทานบ่อยจนร่างกายไม่ได้รับสารอาหารดี ๆ แต่ปัจจุบันเมื่อมีบริการสั่งอาหารออนไลน์ ที่มีร้านอาหารหลายร้านให้เลือก ไม่ว่าใกล้หรือไกลก็สั่งออนไลน์ได้ …

เด็กจบใหม่ และ คนที่ไม่รู้ ควรรู้ กับเรื่องของการตรวจสุขภาพก่อนเริ่มงาน

ตรวจสุขภาพก่อนเริ่มงาน
December 3, 2020 0 Comments

การตรวจสุขภาพก่อนเริ่มงานนั้นเป็นสิ่งที่เราต้องพบและเจอเสมอไม่ว่าจะเป็นการสมัครงานในช่วงนไหนก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นเด็กจบใหม่ หรือกระทั่งการสมัครงานในระดับหัวหน้าเองก็ด้วยเช่นกัน ซึ่งหลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าให้ตรวจผ่าน ๆ ไปจะได้จบ แต่ในบทความนี้เราจะขอพูดถึง เด็กจบใหม่ และ คนที่ไม่รู้ ควรรู้ กับเรื่องของการตรวจสุขภาพก่อนเริ่มงาน ว่าจะต้องมีเรื่องอะไรที่ควรรู้บ้าง เพราะรู้ไว้จะได้เข้าใจได้มากขึ้นนะครับ   การตรวจสุขภาพก่อนเริ่มงานนั้นไม่ได้ถูกบังคับเอาไว้   ก่อนอื่นเลยในเรื่องของกฎหมาย และ ข้อบังคับนั้นไม่ได้มีข้อบังคับข้อไหนที่บอกว่าการตรวจสุขภาพก่อนเริ่มงานนั้นจะต้องตรวจในทุก ๆ อาชีพ  ซึ่งไม่มีกฎหมายข้อไหน บอกไว้เลย แต่ว่าเหตุผลที่เราต้องตรวจสุขภาพ นั้นก็เพราะว่าเป็น กฎ และ ข้อบังคับในสถานที่ทำงานนั้น ๆ เพื่อความปลอดภัยของสุขภาพส่วนรวม เพื่อให้มั่นใจว่าตัวเรานั้นมีสุขภาพที่แข็งแรง สามารถทำงานได้อย่างเต็มที่  และ ในตัวเราเองไม่ได้มาพร้อมกับ เชื้อโรคที่สามารถติดต่อได้ ซึ่งอาจจะทำให้พนักงานที่ทำงานมาก่อนนั้นเกิดโรคติดต่อได้ และ อาจจะทำให้เกิดความเสียหายเอาได้ ดังนั้นเพื่อป้องกันในเรื่องนี้จึงทำให้มีการตรวจสุขภาพก่อนเริ่มงานมานั้นเอง   การตรวจสุขภาพนั้นจะต้องตรวจอะไรบ้าง   โดยปกติแล้วการตรวจสุขภาพก่อนเริ่มงานนั้นจะตรวจสุขภาพทั่วตามชื่อเลยเพื่อตรวจเบื้องต้นเท่านั้นโดยการตรวจนั้นจะมี ตรวจร่างกาย , เอกซเรย์ปอดและหัวใจ , ตรวจความสำบูรณ์ของเลือด , ตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด , ตรวจการมองเห็น สั้น/ยาว/ตาบอดสี  โดยส่วนมากจะเป็นการตรวจที่ประมานนี้ แต่ว่าหากเป็นอาชีพที่มีความพิเศษเฉพาะ เจาะจง ก็จะทำหมีการตรวจที่เจาะจงที่เกี่ยวข้องในอาชีพนั้นด้วยเช่นกัน ขึ้นอยู่กับความพิเศษของอาชีพนั้น หรือ ต้องใช้สุขภาพส่วนไหนเป็นพิเศษหรือไม่   สุภาพสตรีมีควรตรวจก่อน หรือ หลัง ในช่วงที่มีประจำเดือน   สุภาพสตรีนั้นถ้าหากมีประจำเดือนนั้น ควรจะรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที ถ้าหากเข้ารับการตรวจ …

การไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ

การไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ
October 24, 2020 0 Comments

          “การไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ” เชื่อว่าเป็นประโยคที่หลายๆคนมักจะเคยได้ยินคุ้นหูมาบ้าง หรือไม่หนำซ้ำอาจจะเป็นผู้กล่าวประโยคนี้ด้วยตัวเองเลย จากประโยคข้างต้นนี้คงจะไม่มีใครปฎิเสธได้ว่าการไม่มีโรคภัยไข้เจ็บเกิดขึ้นกับร่างกายอันเป็นที่รักของตนเองนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่มนุษย์ทั้งหลายล้วนปรารถนา รูปแบบการดูแลสุขภาพในปัจจุบบัน           ทั้งนี้เราทุกคนต่างทราบกันเป็นอย่างดีว่าการจะมีสุขภาพที่ดีนั้น การจ่ายเป็นเงินทองมากมายขนาดไหนก็ไม่สามารถหาซื้อสุขภาพที่ดีได้ไปทั้งหมด แต่ใช่ว่าเราทุกคนจะไม่สามารถสร้างสุขภาพกายและสุขภาพใจที่ดีขึ้นมาได้เช่นกัน ด้วยเหตุผลฉะนี้จึงทำให้เกิดเป็นวิธีการดูแลทั้งสุขภาพกายและสุขภาพใจขึ้นอย่างมากมายในปัจจุบัน ไม่ว่าจะด้วยวิธีการเลือกรับประทานอาหารตามหลักโภชนาการต่างๆ ดังจะเห็นได้จากตัวอย่างความนิยมในการเลือกรับประทานเมนูอาหารคลีน ที่เป็นการเลือกทานอาหารที่มีผักและผลไม้เป็นส่วนประกอบสำคัญ ซึ่งเป็นการช่วยลดการทานอาหารที่มีส่วนประกอบของแป้งและไขมัน ที่อาจจะนำไปสู่การเป็นโรคอ้วนหรือโรคไขมันอุดตันได้ หรือการเลือกรับประทานอาหารเสริมชนิดต่างๆ อาทิเช่น การทานวิตามินเสริมในรูปแบบเม็ดโดยมีทั้งวิตามิน A, วิตามิน B, วิตามิน C และวิตามิน E ฯลฯ เป็นต้น หรือจะเป็นการทานคอลาเจนที่มีหลากหลายรูปแบบทั้งแบบเม็ด แบบผง หรือแบบน้ำในปัจจุบัน รวมไปถึงการออกกำลังกายให้เหมาะกับช่วงอายุหรือให้เหมาะสมกับสรีระร่างกายของแต่ละคน และทฤษฏีวิธีการป้องกันหรือการรักษาทางการแพทย์ต่างๆ ทั้งในรูปแบบการแพทย์แผนปัจจุบัน รูปแบบการแพทย์แผนโบราณ รูปแบบการแพทย์แผนไทย หรือรูปแบบการแพทย์แผนจีน อาทิเช่น การฝังเข็มในจุดต่างๆตามร่างกาย เป็นต้น ความสำคัญของการรักษาสุขภาพให้ดีอยู่เสมอ           อนึ่ง ตั้งแต่ช่วงประมาณปลายเดือนพฤศจิกายนเปีพุทธศักราช 2562 จนกระทั่งปีพุทธศักราช 2563 ในปัจจุบันนี้ได้เกิดโรคระบาดครั้งใหญ่มาจากประเทศจีน เป็นโรคไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในประวัติศาสตร์ เป็นครั้งแรกที่ทุกคนทั่วโลกเพิ่งเคยค้นพบ และไวรัสสายพันธุ์ใหม่นี้นั้นมีการแพร่กระจายจากคนสู่คนไปอย่างรวดเร็ว จนทำให้มีผู้ติดเชื้อไปทั่วโลกเป็นจำนวนมหาศาลอย่างที่คาดไม่ถึงนั้น โดยไวรัสสายพันธุ์ใหม่นี้จะทำลายระบบภายในปอดของผู้ติดเชื้อซึ่งถ้าหากว่าผู้ติดเชื้อนั้นมีร่างกายที่ไม่แข็งแรง หรือมีภูมิร่างกายต่ำ จะส่งผลให้เชื้อลามไปยังระบบอื่นๆของร่างกายได้อย่างรวดเร็ว …

รองเท้าเสริมสุขภาพ

รองเท้าเสริมสุขภาพ
September 13, 2020 0 Comments

รองเท้าเป็นสิ่งที่สวมใส่เพื่อป้องกันเท้าไม่ให้เกิดอันตรายต่างๆ จากการสัมผัสกับพื้นผิวใดๆ แต่ทุกวันนี้มีเหตุผลที่เพิ่มมากขึ้นกว่านั้น รองเท้ากลายเป็นสิ่งที่สามารถบ่งบอกอารมณ์ สถานะ ความรู้สึก หรือแม้กระทั่งความเป็นตัวตนของผู้สวมใส่ โดยเหตุผลของการเลือกซื้อรองเท้าในปัจจุบันนั้น จะต้องเลือกซื้อที่เข้ากับตัวเรา เข้ากับเสื้อผ้า หน้า ผม เมื่อสวมใส่แล้วจะต้องน่าสนใจ และสวมใส่แล้วจะต้องสบายเท้า นอกจากนี้ในการเลือกซื้อจะต้องคำนึงถึงโอกาสที่จะได้สวมใส่มันด้วย คงจะเป็นเรื่องยากที่คนเราจะมีรองเท้าในครอบครองเพียงคู่เดียวในชีวิต ยิ่งถ้าเป็นคุณผู้หญิงแล้วนั้นยิ่งยากขึ้นไปอีก เพราะผู้หญิง เป็นเพศที่รักสวยรักงาม และหาทุกสิ่งที่อย่างมาเพื่อประดับร่างกายให้มีความสวย และน่าสนใจมากยิ่งขึ้น แต่รองเท้าที่สามารถสวมใส่ได้อยู่เสมอ แทบจะทุกโอกาส ไม่ว่าจะงานสังสรรค์ ไปเรียน ไปเที่ยว หรืองานทางการอื่นๆ ก็สามารถสวมใส่ได้ ก็คือ รองเท้าผ้าใบ           รองเท้าผ้าใบเป็น เป็นรองเท้าที่ถูกออกแบบมาเพื่อสวมใส่เพื่อทำกิจกรรมหนักๆ เช่นการเล่นกีฬาต่างๆ เช่น ฟุตบอล บาสเกตบอล แบดมินตัน เป็นต้น เพราะมีการออกแบบที่นำวัสดุประเภทยาง เพื่อให้ผู้สวมใส่มีความคล่องตัวในขณะที่เคลื่อนไหว และส่งผลต่อสุขภาพด้วย นั่นคือลดอันตรายที่เกิดจากการได้รับบาดเจ็บลื่นล้มต่างๆ แต่อย่างไรก็ตาม รองเท้าผ้าใบในปัจจุบัน ไม่มีเพียงแต่ใช้เพื่อเล่นกีฬาเท่านั้น ยังมีรองเท้าผ้าใบสำหรับใช้ในโอกาสอื่นๆ ได้อีกด้วย นั่นคือ รองเท้าผ้าใบแบบแฟชั่น ซึ่งผู้ผลิตจะออกแบบรองเท้าให้ทันสมัยแต่ยังคงรูปลักษณ์ไม่ต่างจากเดิมมาก โดยสามารถสวมใส่เข้ากับชุดท่องเที่ยวเพิ่มไลฟ์สไตล์ในการแต่งตัวด้วยความเป็นเอกลักษณ์ของรองเท้าทำให้เข้ากับหลายๆชุด โดยปัจจุบันก็เน้นไปทางแฟชั่นมากกว่าใช้ในการเล่นกีฬาก็น้อยลง           รองเท้าผ้าใบแฟชั่นนั้น …

การดูแลผู้สูงอายุ

การดูแลผู้สูงอายุ
August 11, 2020 0 Comments

ผู้สูงอายุ หรือในบางครั้งเรียกว่า ผู้สูงวัย เป็นคำที่บ่งบอกถึงตัวเลขของอายุที่มาก โดยนิยมนับตามอายุตั้งแต่แรกเกิด หรือทั่วไป เรียกว่า คนแก่ หรือชรา พจนานุกรมฉบับราชบัณฑิตยสถานให้ความหมายของคำว่า คนแก่ คือ มีอายุมาก หรืออยู่ในวัยชรา ซึ่งให้ความหมายของคำว่าชรา คือ แก่ด้วยอายุ ชำรุดทรุดโทรม องค์การสหประชาชาติได้ให้นิยามว่า ผู้สูงอายุ คือประชากรทุกเพศ ซึ่งมีอายุมากกว่า 60 ปีขึ้นไป แต่องค์การอนามัยโลก ยังมิได้ให้คำนิยามกับผู้สูงอายุ เนื่องจากประเทศต่างๆ ทั่วโลกมีการนิยามผู้สูงอายุที่ต่างกัน โดยอ้างอิงปัจจัยอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น สังคม (Social)  วัฒนธรรม (Culture) และสภาพร่างกาย (Functional Markers) สำหรับประเทศไทย ผู้สูงอายุ ตามพระราชบัญญัติผู้สูงอายุ พ.ศ.2546 นั้น หมายถึง บุคคลที่ซึ่งมีอายุเกินกว่าหกสิบปีบริบูรณ์ขึ้นไปและมีสัญชาติไทย ปัญหาสำคัญที่พบในผู้สูงอายุ ได้แก่ ปัญหาทางด้านสุขภาพ ปัญหาทางด้านเศรษฐกิจ ปัญหาทางด้านความรู้ ปัญหาทางด้านสังคม ปัญหาทางด้านจิตใจ ปัญหาเกี่ยวกับครอบครัว และปัญหาค่านิยมที่เปลี่ยนแปลง ซึ่งปัญหาเหล่านี้ อาจจะเป็นสิ่งที่หลายๆคนได้มองข้ามไปว่าส่งผลกระทบต่อผู้สูงอายุเป็นอย่างมาก …